Phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC

Bạn đang muốn kiểm tra app của mình có tương thích với iOS hay không? Hoặc vì muốn giả lập iOS để chơi các game chỉ phát hành trên nền tảng iOS, bạn tìm đến giả lập iOS? Nếu bạn đang tìm một phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC, Trang thủ thuật sẽ giới thiệu với bạn ngay trong bài viết này!

Tìm hiểu về phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC

Phần mềm giả lập iOS là gì?

“Cái tên nói lên tất cả”. Phần mềm giả lập iOS là một phần mềm hỗ trợ giả lập thiết bị iOS như iPhone, iPad ngay trên hệ điều hành Windows hoặc Macbook. Với các phần mềm/ trình giả lập iOS, bạn có thể thực hiện được rất nhiều công việc khác nhau đấy!

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Công dụng của phần mềm giả lập iOS

Dĩ nhiên, công dụng lớn nhất của phần mềm giả lập iOS chính là hỗ trợ giả lập iOS. Ngoài ra, phần mềm giả lập iOS còn hỗ trợ bạn rất nhiều việc khác như:

  • Hỗ trợ chơi game iOS ngay trên Windows, Macbook
  • Giúp bạn có thể kiểm nghiệm phần mềm/ ứng dụng của mình có phù hợp, chạy mượt trên hệ điều hành iOS hay không.
  • Bạn có thể sử dụng các trình giả lập này để chia sẻ file đến các thiết bị iOS
  • Trong một số game, việc sử dụng chuột và bàn phím sẽ tạo ra nhiều lợi thế hơn khi sử dụng tay, đặc biệt là trong những game bắn súng.

Không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta sẽ đi ngay vào phần tìm hiểu về top những phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC miễn phí, đáng sử dụng nhất trong thời điểm hiện tại nhé!

Top 6 phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC

Appetize.io – 100 phút miễn phí

Một trong những phần mềm giả lập iOS tốt nhất và miễn phí vẫn còn hoạt động rất tốt chính là Appetize.io. Đây là một trong những phần mềm dễ sử dụng và được rất nhiều người yêu thích vì những tính năng vượt trội hơn với mức giá của sản phẩm.

Khác với trình giả lập Android, các trình giả lập iOS lại rất hiếm và có nhiều nguy cơ xung quanh những trình giả lập này, nhưng với Appetize.io, bạn có thể chạy trên nền tảng đám mây nên yên tâm về “nguy cơ”. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng sản phẩm của họ để: kiểm nghiệm website, thử nghiệm hoặc những công đoạn khác trong quá trình phát triển sản phẩm.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Bạn sẽ có 100 phút đầu tiên để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của Appetize.io, sau đó bạn sẽ cần trả phí để sử dụng. Mỗi gói của họ có mức giá vượt gói là 0,05$, tìm hiểu thêm tại đây.

AIR iPhone – Trình giả lập iOS cho Windows tốt nhất

AIR iPhone là một trình giả lập hoàn toàn miễn phí dựa trên nền tảng Adobe AIR và sao chép lại giao diện (GUI) của IPhone. Bạn có thể sử dụng AIR iPhone cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, giả lập lại giao diện của iPhone là mục đích chính của phần mềm này.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Để sử dụng AIR iPhone, bạn sẽ cần cài đặt Adobe Air trên thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Windows.

Một trong những ưu điểm nhiều người yêu thích AIR iPhone chính là vì sự miễn phí của phần mềm này.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cài đặt AIR iPhone trên hệ điều hành Windows và không thể cài đặt trên macOS.

iOS Simulator – Phần mềm giả lập iPhone trên Macbook

Bạn đang sử dụng Macbook và muốn tìm một phần mềm hỗ trợ giả lập iPhone trên Macbook? Vậy, iPhone Simulator chính là phần mềm giả lập iOS bạn đang cần đấy!

Trước khi đưa các ứng dụng của mình vào chạy thực tế, bạn có thể sử dụng trình giả lập iOS Simulator để cắt giảm chi phí và thử nghiệm được nhiều bài test hơn.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Để sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của nhà phát triển iOS Simulator để cài đặt trên thiết bị của mình nhé!

Ưu điểm của phần mềm này chính là bạn có đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm khá khó chịu của iOS Simulator chính là quá trình cài đặt không hề dễ và phải thực hiện rất nhiều lệnh khác nhau.

Xamarin TestFlight – Công cụ giả lập iOS của Apple

Bạn không thích sự miễn phí hoặc “sợ” sự miễn phí sẽ đem lại những hệ quả khôn lường cho máy tính của bạn? Vậy, phần mềm giả lập iOS Xamarin TestFlight sẽ là phần mềm giả lập iOS dành cho bạn. TestFlight được chính nhà phát triển của hệ điều hành iOS – Apple sở hữu.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Với lượng tài liệu khổng lồ, chúng có thể đáp ứng cho bất kỳ lập trình viên nào có thể phát triển, kiểm nghiệm các sản phẩm của họ sẽ tương tác ra sao trên hệ điều hành iOS.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về TestFlight tại trang Apple Developer.

Ipadian iPhone Emulator – phần mềm giả lập iOS trên Macbook và Windows PC

Trong thời gian gần đây, một nền tảng có tên là iPadian được sử dụng một cách rầm rộ nhờ đội ngũ phát triển cung cấp giải pháp giả lập iOS đa nền tảng: từ Windows, Mac OS đến hệ điều hành Linux.

iPadian cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn để sử dụng “iPhone” của mình trên máy tính, iPadian còn nổi bật với những tính năng như:

  • Hỗ trợ giao diện web thú vị và cung cấp nhiều thứ thú vị khác
  • Hỗ trợ giao diện trực quan, dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng
  • iPadian nhanh gọn và đơn giản trong mọi khâu sử dụng
  • Hỗ trợ chơi game khá ổn định so với những trình giả lập khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm tại đây.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Có nên sử dụng App.io hay không?

Một trong những phần mềm giả lập iOS miễn phí được rất nhiều người sử dụng và đánh giá tốt trên thị trường chính là App.io. Trình giả lập iOS này hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng và có thể phù hợp với tất cả mọi người. Để sử dụng, bạn truy cập vào App.io và dùng bản beta hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, hiện tại tên miền App.io đang được rao bán. Vì thế, khả năng cao dự án này đã bị hủy hoặc chuyển giao cho một đơn vị nào đó khác và các thông tin về dự án này dừng lại từ năm 2015 trên CrunchBase – một nền tảng cung cấp thông tin về nhiều startup rất đáng tin cậy và chính nhà phát triển của App.io xác nhận dự án đã ngưng.

phan-mem-gia-lap-ios-tren-macbook-va-windows-pc

Ngoài ra, chúng ta còn có những phần mềm hỗ trợ giả lập khác như:

Đến đây, có lẽ bạn đã tìm cho mình được một phần mềm giả lập ưng ý cho mình. Hi vọng rằng, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập một cách tốt nhất và không bị nhiễm các phần mềm độc hại! Trang thủ thuật chúc bạn may mắn!

Viết một bình luận