Top 6 phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay

Đôi nét về phần mềm chặn quảng cáo

Phần mềm chặn quảng cáo là gì?

Phần mềm chặn quảng cáo là các chương trình được thiết kế để loại bỏ hoặc thay đổi nội dung quảng cáo từ một trang web hoặc ứng dụng di động. Các phần mềm này hỗ trợ cho mọi nền tảng máy tính, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

Dưới đây là một số loại trình chặn quảng cáo phổ biến hiện nay.

Các phần mềm VPN

Một số phần mềm VPN đi kèm với tính năng chặn xuất hiện quảng cáo khi bạn lướt web. Khả năng của VPN có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại theo dõi, vì vậy, các phần mềm quảng cáo sẽ rất khó thu thập dữ liệu về bạn.

Trình duyệt

Các trình duyệt web hiện nay thường được tích hợp với phần mềm chặn quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng trên trình duyệt thường bị hạn chế so với phần mềm chặn quảng cáo của bên thứ ba.

Tiện ích mở rộng

Bạn có thể bảo vệ trình duyệt của mình khỏi các quảng cáo khi lướt web bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng. Lợi ích khi sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo là quá trình cài đặt và sử dụng rất đơn giản.

Thiết bị hoặc Bộ định tuyến

Bộ định tuyến chặn quảng cáo chuyên dụng hoặc bộ định tuyến ảo có thể được thiết lập với bộ lọc DNS, tính năng này sẽ tự động chặn yêu cầu từ những máy chủ cung cấp phần mềm quảng cáo hoặc dịch vụ theo dõi.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chặn quảng cáo

Từ quan điểm của người dùng Internet, việc sử dụng chặn quảng cáo sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn trình duyệt hoặc thiết bị khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại (Malvertising)
  • Sử dụng tài nguyên ít hơn (tiết kiệm băng thông, CPU, bộ nhớ,..)
  • Tiết kiệm pin cho thiết bị di động
  • Tiết kiệm năng lượng điện và hóa đơn tiền điện của người dùng
  • Tăng trải nghiệm người: Trang ít bị lộn xộn, ít phiền nhiễu và thời gian tải trang nhanh hơn.
  • Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm này còn giúp ngăn các trang web không mong muốn có thể tạo ra doanh thu quảng cáo từ lượt truy cập của người dùng.

Tổng hợp 6 phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay

Adblock

AdBlock là một tiện ích mở rộng với khả năng sàng lọc nội dung và chặn quảng cáo trên các trình duyệt phổ biến hiện nay như: Google Chrome, Apple Safari (desktop và mobile), Microsoft, Firefox và Opera.

Phần mềm này cho phép bạn ngăn chặn được các banner quảng cáo ngoài ý muốn, chặn hầu hết các cửa sổ quảng cáo, kể cả chúng chưa từng xuất hiện. Bên cạnh đó, AdBlock cũng có khả năng loại bỏ quảng cáo trên nền tảng YouTube và nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác.

Với Adblock, bạn có thể lướt web nhanh hơn, tránh tình trạng click nhầm quảng cáo chứa virus. Phần mềm này đang nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng trên thế giới, đồng thời cũng là tiện ích được tải xuống nhiều nhất trên Chrome và Safari.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

AdGuard

AdGuard là một phần mềm chặn quảng cáo có thể cài đặt cho cả máy tính và điện thoại. Phần mềm này có khả năng ngăn chặn quảng cáo trên trình duyệt, các quảng cáo trên YouTube, đa phương tiện hoặc các mẫu quảng cáo chuyển hướng.

Ưu điểm của AdGuard là chế độ ẩn danh, ứng dụng sẽ chặn cookie của các bên thứ 3 như các phần mềm gián điệp, theo dõi, ăn cắp thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ ẩn địa chỉ IP để bảo vệ dữ liệu cho bạn.

Trên thiết điện thoại Android, AdGuard còn hỗ trợ chặn quảng cáo trên các ứng dụng, trò chơi và xóa các mã độc muốn xâm nhập vào điện thoại thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, người dùng cần phải cài đặt ứng dụng này từ trang web của AdGuard thay vì Google Play như thông thường.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

uBlock Origin

uBlock Origin là cũng là một trong những tiện ích hỗ trợ chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến trên trình duyệt Firefox và Google Chrome. Tiện ích này có khả năng chặn các quảng cáo Popup trong suốt quá trình lướt web của bạn, đồng thời hỗ trợ chặn các phần mềm độc hại đi kèm với các quảng cáo đó.

Bên cạnh chức năng chặn quảng cáo thông thường, uBlock Origin còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao như chặn các web cụ thể. Tính năng này thích hợp để quản lý việc lướt web của trẻ nhỏ, tránh khả năng chống truy cập vào các trang web đen với nội dung không lành mạnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chặn quảng cáo tiêu tốn ít CPU và bộ nhớ, uBlock Origin sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

Ghostery

Ghostery là một phần mềm chuyên về bảo mật mã nguồn duyệt web và thông tin tài khoản của người dùng trên mạng Internet. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, dựa trên cơ sở dữ liệu lớn và có khả năng liên kết chặt chẽ với các quyền riêng tư để bảo vệ các dữ liệu cá nhân.

Bảng điều khiển của phần mềm Ghostery hiển thị thông tin chi tiết giúp bạn dễ dàng nắm bắt các thay đổi quan trọng, tự động loại bỏ những trang web độc hại, chống theo dõi để làm cho dữ liệu duyệt web của bạn luôn ở chế độ ẩn danh, bảo vệ người dùng khỏi những trang web lừa đảo, chặn (hoặc bỏ chặn) quảng cáo hàng loạt.

Phần mềm này được phát hành lần đầu vào năm 2010, tính đến nay đã trải qua khá nhiều lần cập nhật. Hiện tại, Ghostery có thể sử dụng như một tiện ích tương thích với nhiều trình duyệt như: Chrome, Safari, Opera,…và sử dụng ngay cả trên điện thoại.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

Super Ad Blocker

Super Ad Blocker là phần mềm tuyệt vời để bạn bảo vệ an toàn cho máy tính, đồng thời tránh những phiền nhiễu tới từ các phần mềm độc hại, quảng cáo, banner… Khi kích hoạt Super Ad Blocker, tất cả những mẫu quảng cáo khi bạn lướt web sẽ bị loại bỏ.

Tương tự như Adblock, Super Ad Blocker là công cụ chặn quảng cáo chuyên nghiệp với những tính năng ưu việt và tương thích với hầu hết các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Opera…

Một ưu điểm sẽ khiến người dùng thích thú trên Super Ad Blocker là các loại âm thanh phát ra khi ngăn chặn thành công một phần mềm độc hại nào đó. Ngoài ra, chức năng cập nhật tự động miễn phí luôn được kích hoạt trên phần mềm này.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

AdFender

AdFender là một phần mềm chặn quảng cáo mạnh mẽ sử dụng trên các trình duyệt web. Ưu điểm của phần mềm này là khả năng hỗ trợ người dùng cài đặt, tạo ra những quy tắc song song với quy tắc hiện có của công cụ để ngăn chặn những trang web, popup và mẫu quảng cáo trên trình duyệt.

AdFender áp dụng những công cụ hiện đại và thông minh giúp hỗ trợ tìm kiếm, phát hiện và ngăn chặn kịp thời quảng cáo xuất hiện trên website. Phần mềm này tương thích với các trình duyệt web hiện nay như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera và Safari.

AdFender còn có tính năng ngăn chặn mọi phần mềm gián điệp có ý định theo dõi thông tin người dùng khi lướt web. Bên cạnh đó, phần mềm này có thể chạy ẩn danh, vô hình trên hệ thống và chiếm rất ít tài nguyên máy tính. Điều này giúp người dùng lướt web nhẹ nhàng với hiệu suất tốt hơn cũng như giúp tiết kiệm băng thông hơn.

phan-mem-chan-quang-cao-tren-may-tinh

Trên đây là 6 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay mà Trang thủ thuật muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều phần mềm tuyệt vời khác mà bài viết chưa đề cập đến. Bạn hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nếu có nhu cầu chặn quảng cáo khi lướt web nhé!

Viết một bình luận