Top 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất 2024

Đôi nét về file PDF

File PDF là gì?

PDF là viết tắt của Portable Document Format, tạm dịch: Định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tập tin văn bản vô cùng phổ biến do Adobe Systems phát triển vào năm 1992. PDF hỗ trợ các nội dung là văn bản cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Việc hiển thị nội dung trên file PDF không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người sử dụng (thiết bị, cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Thông thường, PDF sẽ được hiển thị một cách nhất quán trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau. Nhờ ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet.

phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Tại sao file PDF quan trọng và ngày càng phổ biến?

Đầu tiên phải nhắc đến tính di động của file PDF. Thông tin trong file PDF không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo và người xem. Dù bạn đang sử dụng thiết bị Windows, MacOS, Chrome OS, Android, Windows Phone và có bất kỳ phần mềm và phần cứng nào, các file PDF luôn hiển thị phù hợp bao gồm phông chữ, hình ảnh, biểu đồ,..

Bên cạnh tính di động, các file PDF còn cho phép cài đặt bảo mật tinh chỉnh. Khi tạo một file PDF, bạn có thể tắt khả năng in, không cho nhận xét hoặc cấm sao chép văn bản của người xem. Do đó, khi chính phủ hay các doanh nghiệp lớn đặt các thông báo hình thức trực tuyến, họ có thể hạn chế tình trạng lạm dụng. Để bảo mật hơn, bạn cũng có thể bảo vệ file bằng mật khẩu.

Khi tạo PDF, bạn có thể đặt các khối được đánh dấu ở bất kỳ nơi nào trong tài liệu để hiển thị nơi bạn muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi bạn đã hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập tên, địa chỉ và các thông tin thích hợp khác vào những trường này. Các tệp PDF còn hỗ trợ ký điện tử, giúp bạn dễ dàng ký tên thể hiện sự “đồng ý” vào tài liệu mà không cần in ra.

phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Giới thiệu 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất 2022

Adobe Acrobat Reader

Adobe luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, hoàn toàn không khiến bạn phải thất vọng khi sử dụng. Adobe Acrobat Reader là một phần mềm chỉnh sửa file PDF tiêu chuẩn và phổ biến nhất, cho phép bạn có thể chỉnh sửa, thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu PDF một cách dễ dàng.

Phần mềm này còn có khả năng chuyển đổi tệp PDF sang Word, Excel, PowerPoint, HTML và ngược lại một cách nhanh chóng. Đồng thời, Adobe Acrobat Reader có thể kết hợp nhiều file PDF lại thành một để tiện hơn trong việc chia sẻ.

Adobe Acrobat Reader hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Windows XP, điện thoại hệ điều hành iOS, Android,…

Một số tính năng nổi bật của Adobe Acrobat Reader gồm:

 • Mở file PDF nhanh chóng từ email, web hay các file đang được lưu trữ trên thiết bị của bạn.
 • Viết lời bình và chú thích vào tài liệu PDF.
 • Hỗ trợ chuyển file PDF sang Word, Excel, Powerpoint và ngược lại
 • Hỗ trợ nhiều chế độ xem khác nhau.
 • Tìm kiếm tài liệu trong file PDF.
 • Bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.

Hạn chế : Adobe Acrobat Reader có dung lượng nặng hơn so với các phần mềm khác và phải trả phí để có thể sử dụng các tính năng nâng cao.

phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

PDF-XChange Editor

Nếu bạn cần chỉnh sửa nội dung trong file PDF, PDF-XChange chính là một phần mềm lý tưởng. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản. Đặc biệt, PDF-XChange hỗ trợ điều chỉnh trong trường hợp tài liệu sử dụng phông chữ chưa được cài đặt trên máy của bạn.

Với PDF-XChange Editor, bạn cũng có thể đính kèm các nhận xét, chia nhỏ các file PDF hoặc trích xuất các trang. Một trong những tính năng nổi bật nhất của phần mềm này là khả năng sử dụng OCR để nhận dạng văn bản trong tài liệu được quét giúp bạn có thể tìm nội dung nhanh chóng.

Các tính năng nổi bật nhất của PDF-XChange Editor là:

 • Hỗ trợ mở file PDF dễ dàng và nhanh chóng.
 • Chỉnh sửa trực tiếp nội dung ngay trong tài liệu PDF bao gồm văn bản, hình ảnh và các định dạng văn bản.
 • Cho phép thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu PDF.
 • Sử dụng công nghệ OCR để xác định nội dung trong file PDF.
 • Hỗ trợ thêm mã QR vào file PDF.
 • Chuyển đổi file PDF sang các định dạng Word, Excel và Powerpoint và ngược lại
 • Thêm hoặc xóa watermark, hình ảnh, hình nền và mã vạch vào tài liệu.
phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Foxit Reader

Foxit Reader là một phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn có thể chỉnh sửa các file có định dạng PDF. Phần mềm này có dung lượng khá gọn nhẹ, dễ sử dụng và được đầy đủ các tính năng cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Foxit Reader có giao diện cực kỳ thân thiện và cho phép tải về miễn phí. Phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác cơ bản để có thể đọc, xem và chỉnh sửa file PDF nhanh chóng. Thông qua Foxit Reader, bạn dễ dàng tạo chữ ký số, liên kết với website cũng như bảo mật các dữ liệu một cách an toàn, tiện lợi nhất.

Một số tính năng nổi bật của Foxit Reader gồm:

 • Dung lượng khá nhẹ, giao diện dễ sử dụng và tương thích với hầu hết các cấu hình máy tính hiện nay.
 • Thêm bình luận hay chú thích vào trong file PDF
 • Hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trong nhiều cửa sổ.
 • Thêm bình luận hoặc nhận xét trong file.
 • Tích hợp với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay như Google Drive, Dropbox, Sharepoint.
 • Có hỗ trợ tiếng Việt.
phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Foxit Phantom PDF

Foxit Phantom PDF được xem là phiên bản cao cấp hơn của Foxit Reader. Phần mềm này cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng như khi làm việc với Word. Ngoài tính năng chỉnh sửa, Foxit Phantom PDF còn có thể thực hiện nhiều chức năng khác bao gồm gộp và chia nhỏ các file PDF, chú thích, chia sẻ, tạo biểu mẫu PDF và chuyển định dạng PDF sang các định dạng tệp khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thêm mã hóa vào file PDF cũng như tạo chữ ký trên file PDF.

Một số tính năng nổi bật của Foxit Phantom PDF là:

 • Hỗ trợ đọc và mở nhiều file PDF nhanh chóng
 • Cho phép chỉnh sửa nội dung tệp PDF, tạo chữ ký và thêm chú thích nội dung dễ dàng.
 • Đặt mật khẩu bảo vệ cho các tệp PDF.
 • Tạo biểu mẫu PDF và chuyển đổi từ định dạng PDF sang các định dạng tệp khác.
 • Giao diện thân thiện, tương thích với tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.
phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Nitro Reader

Nitro Reader là phần mềm chỉnh sửa PDF cơ bản với các tính năng khá giống với PDF-XChange. Phần mềm này cung cấp một bộ công cụ giúp chỉnh sửa, tạo và hợp nhất các file PDF, đồng thời cho phép chèn các nhận xét vào tài liệu. Nitro Reader tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, để sử dụng thêm nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp lên bản Nitro Pro.

Các tính năng nổi bật của Nitro Reader là:

 • Xem file PDF ở nhiều chế độ như: toàn màn hình, phóng to và thu nhỏ, xoay trang hay xem nhiều trang cùng lúc.
 • Cho phép chỉnh sửa nội dung của file PDF như chèn, xóa, cắt, thay thế và sắp xếp lại thứ tự các trang.
 • Hỗ trợ tạo file PDF từ nhiều định dạng.
 • Trích xuất hình ảnh từ PDF sang các định dạng khác như BMP, JPG, PNG, TIF hay sao chép các nội dung vào clipboard.
 • Tạo ghi chú, bình luận, chữ ký và làm nổi bật bất cứ đoạn văn nào trong file PDF.
 • Tìm kiếm văn bản và chỉnh sửa bằng công nghệ OCR.
phan-mem-chinh-sua-file-pdf-mien-phi

Có thể chỉnh sửa file PDF là vô cùng cần thiết trong công việc ngày nay. Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp để có thể thao tác với file PDF một cách hiệu quả hơn nhé!

Viết một bình luận