Phần mềm Avira là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt Avira Antivirus trên PC

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm bảo vệ máy tính an toàn khỏi sự tấn công của virus nhưng không muốn phải chi tiêu quá nhiều để mua phần mềm, vậy bạn hãy tải ngay phần mềm Avira Antivirus ngay. Đây là phần mềm chống virus hoàn toàn miễn phí dành riêng cho hệ điều hành Windows 10. Với Avira, máy tính tính bạn bạn sẽ được bảo vệ an ninh đến mức tối đa.

Để biết cách tải và cài đặt phần mềm Avira AntiVirus hãy xem bài hướng dẫn dưới đây cùng Trang thủ thuật nhé.

Phần mềm Avira là gì?

Avira Antivirus là công cụ sẽ hỗ trợ bạn dọn dẹp tất cả những loại virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, trojan cùng với những chương trình và những nội dung nguy hiểm không mong muốn được cài đặt vào máy tính. Đây là sản phẩm bảo mật hàng đầu mạnh mẽ nhất và được hàng triệu người dùng máy tính trên thế giới tin tưởng.

Avira cung cấp phiên bản miễn phí cũng như phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để mang đến cho người dùng sự bảo mật tối đa. Mặc dù phiên bản miễn phí nhưng nó vẫn là một chương trình rất hiệu quả so với các chương trình chống vi-rút khác.

Tính năng nổi bật của Avira Antivirus

Tuy đây là ứng dụng chống virus hoàn toàn miễn phí nhưng chương trình vẫn đảm bảo cung cấp cho bạn sự bảo vệ bất cứ lúc nào bạn cần. Với Avira Antivirus, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ khởi sự tấn công và những mối đe dọa bảo mật như trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại,…

Phần mềm có hệ thống tường lửa cho phép bạn chặn các kết nối đến và đi . Tuy nhiên, bạn cần phải sửa đổi tường lửa Windows của mình để sử dụng các tính năng này. Bạn có thể sử dụng tường lửa để chặn mối đe dọa bảo mật.

Tính năng an toàn trình duyệt của Avira Antivirus này có khả năng chặn được trình theo dõi web mà bạn truy cập từ trên Chrome và Firefox cũng như loại bỏ và chặn các quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt.

Avira Antivirus cũng cung cấp cho bạn một VPN miễn phí cho phép bạn lướt web ẩn danh. Với chức năng VPN, khách hàng có thể bảo vệ những thông tin như: Mật khẩu, chi tiết tài chính, tài liệu cá nhân,… Với VPN, bạn sẽ dễ dàng tránh chạm vào và theo dõi vì sau này, thông tin chi tiết của bạn khu lướt Internet sẽ bị ẩn danh và chuyển vị trí ngay lập tức.

Ngoài những tính năng trên, Avira  cũng cung cấp cho bạn chức năng tối ưu hóa PC.. Với tính năng CCleaner trên ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giải phóng năng lượng trên máy tính và thiết bị của mình. 

Hướng dẫn tải và cài đặt Avira Antivirus trên PC

Bước 1: Truy cập và trang chủ của Avira để tải Avira Antivirus tại đây > Trên giao diện chính của website, nhấn chọn Download for Free để tải phần mềm miễn phí.

Bước 2: Chọn ở đĩa để lưu trữ file sau khi tải và nhấn Save.

Bước 3: Nhấn chuột chọn vào file .exe bên góc trái của màn hình để chạy file.

Bước 4:  Nhấn Run để chạy chương trình cài đặt.

Bước 5: Giao diện cài đặt hiển thị, nhấn chọn Agree and Install để đồng ý với các điều khoản của nhà phát hành và Cài đặt.

Bước 6:  Lúc này, chương trình sẽ tự động tải và cài đặt các tính năng của Avira Antivirus. Bạn đợi chương trình cài đặt khoảng 4 đến 5 phút,việc cài đặt diễn ra nhanh hay chậm tùy theo cấu hình của máy tính.

Tạm kết phần mềm Avira Antivirus

Trên đây, Trang thủ thuật đã hướng dẫn cho bạn cách tải và cài đặt phần mềm Avira Antivirus trên máy tính nhanh chóng và an toàn. Hãy tải ngay phần mềm này về máy tính của mình để đảm bảo máy tính của mình luôn được an toàn, bảo vệ khỏi sự tấn công của các phần mềm gây hại nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: thủ thuật máy tính

Viết một bình luận