Lý do iPhone bị sập nguồn – Khắc phục lỗi nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản

iP bị sập nguồn là một trong những lỗi thường gặp ở trên smartphone iPhone. Tình trạng này xuất hiện thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn nhưng bạn không biết làm cách nào để khắc phục. 

Trong bài viết dưới đây, Trang thủ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc.

Lý do vì sao iPhone bị sập nguồn?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone của bạn bị sập nguồn, một vài nguyên nhân phải kể đến đó là:

  • iPhone hết pin: Khi đang sử dụng iPhone, nhiều người nhận được thông báo pin yếu nhưng vẫn tiếp tục dùng mà không sạc khiến cho điện thoại iPhone bị sập nguồn bất ngờ. Việc này nếu diễn ra thường xuyên có thể khiến iPhone xuống cấp nhanh chóng.
  • iPhone hỏng màn hình: Nguyên nhân tiếp theo là do màn hình iPhone của bạn gặp trục trặc, kể cả lúc sạc đầy thì iP vẫn bị sập.

  • iPhone bị treo táo: Treo táo là một hiện tượng thường xảy ra đối với điện thoại iPhone. Khi xuất hiện hiện tượng này thì mọi chức năng trên điện thoại đều bị đơ và không thể sử dụng được ngoài nút nguồn.
  • Xung đột phần mềm: iPhone bị sập nguồn cũng có thể do điện thoại bị xung đột phần mềm.
  • Sử dụng bộ sạc và cáp không chính hãng: Sử dụng sạc và cáp không chính hãng cũng có thể làm iPhone bị ảnh hưởng. Việc này nếu kéo dài sẽ làm cho iPhone hao pin nhanh, lag hoặc đơ đột ngột trong lúc sử dụng.

Cách khắc phục lỗi iP bị sập nguồn

Khởi động lại iPhone

Cách đơn giản nhất và được sử dụng nhiều nhất để khắc phục điện thoại bị lỗi đó chính là khởi động lại iPhone. Thực hiện khởi động lại iPhone như sau:

  • Đối với điện thoại iPhone 7 và 7 Plus: Bạn nhấn giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện logo Apple thì bạn thả ra.
  • Đối với điện thoại iPhone 8 và iPhone X trở lên: Bấm giữ phím nguồn (ở bên phải) cùng với nút tăng âm lượng (ở bên trái) để khởi động lại iPhone.

Khởi động lại iPhone

Tiếp tục cắm sạc điện thoại iPhone

Khi điện thoại bị hết pin dẫn đến sập nguồn thì bạn hãy cắm sạc pin iPhone trong vòng một tiếng rồi tiến hành khởi động lại điện thoại xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa nhé.

Tiếp tục cắm sạc điện thoại iPhone

Nếu như sau một giờ sạc điện thoại của bạn vẫn không mở lên thì bạn hãy thử kiểm tra cáp sạc của mình có bị hư hay không. Hoặc bạn thử sử dụng một bộ sạc khác để sạc xem lỗi này có được khắc phục không.

Sử dụng cạn pin rồi sạc iP bị sập nguồn

Trong lúc bạn sử dụng iPhone mà màn hình iPhone bỗng nhiên bị sập thì bạn hãy thử xả hết pin điện thoại và thực hiện sạc đầy pin lại. Việc này sẽ hỗ trợ cho người dùng biết được điện thoại của mình có đang gặp lỗi gì không.

Sử dụng cạn pin rồi sạc iP bị sập nguồn

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Một cách khắc phục mà bạn nên thử đó chính là cập nhật phiên bản iOS mới. Để cập nhật phần mềm thì bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại lên > Chọn Cài đặt chung > Ấn Cập nhật phần mềm rồi đợi nó tự động cập nhật phiên bản iOS mới cho bạn nhé.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Viết một bình luận