Lý giải lỗi #NAME và hướng dẫn sửa lỗi Name trong Excel

Trong khi dùng Excel, nếu người dùng có sai sót gì khi thao tác, hệ thống Excel sẽ ngay lập tức hiển thị lỗi # cùng tên lỗi để cảnh báo người dùng xem lại. Vậy lỗi NAME trong Excel là do đâu? Và cách để chúng ta kiểm tra để sửa lại sẽ như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới.

Có rất nhiều lỗi có thể xuất hiện khi ta dùng Excel, ví dụ như #NAME, #N/A, #REF, v.v. Trong bài viết này, trang thủ thuật sẽ giải thích lỗi Name trong Excel và cách sửa lỗi NAME trong Excel nhé!

Lỗi NAME trong Excel là lỗi gì?

Lỗi NAME trong Excel là lỗi gì?

Nói đơn giản và dễ hiểu nhất thì lỗi #NAME xuất hiện khi bạn nhập công thức nhưng bị sai tên hàm, sai định danh khi mà Excel không truy soát được dữ liệu. Do vậy, tùy vào mỗi trường hợp bị sai ở đâu mà bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Lý giái lỗi #NAME và hướng dẫn sửa lỗi Name trong Excel đơn giản

Cách sửa lỗi #NAME trong Excel

Nhập sai tên hàm, thiếu hoặc dư ký tự

Khi sử dụng Excel, tất nhiên bạn sẽ áp dụng các công thức, hàm vào bảng tính của mình. Nhưng nếu bạn nhập thừa hoặc thiếu, làm sai lệch tên hàm thì Excel sẽ trả về lỗi #NAME.

Cách khắc phục: kiểm tra và chỉnh lại sao cho đúng tên hàm là được nhé!

Nhập sai tên hàm, thiếu hoặc dư ký tự

Giá trị tham chiếu, vị trí bị sai

Bên cạnh việc sai tên hàm thì sai sót khi nhập các ô dữ liệu tham chiếu cũng rất thường gặp. Có thể khi nhập, bạn đã nhập chưa đúng địa chỉ ô, hoặc bị thiếu dấu : ngăn cách giữa địa chỉ vùng trong Excel.

Cách khắc phục: kiểm tra lại địa chỉ các ô và dấu 2 chấm : giữa chúng.

Giá trị tham chiếu, vị trí bị sai

Thiếu dấu hoặc dùng dấu không đúng

Đối với các hàm sẽ trả kết quả ở dạng dữ liệu kiểu chữ mà bạn đã nhập, bạn cần phải đảm bảo nhập thêm dấu ngoặc kép ở hai bên để Excel có thể hiểu được. Nếu không, lỗi #NAME sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục: Dùng đúng dấu ngoặc kép “…” cho các dữ liệu kiểu chữ.

Thiếu dấu hoặc dùng dấu không đúng

Tạm kết

Lỗi #NAME trong Excel không phải là 1 lỗi khó giải quyết. Bạn chỉ cần kiểm tra lại công thức hàm mà mình nhập vào để xem lỗi phát sinh từ những lí do nào bên trên. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận