Hướng dẫn lưu và sử dụng file quản lý phòng trọ bằng Excel chỉ trong 3 bước

Bạn đã bao giờ nghe đến việc quản lý phòng trọ bằng Excel chưa? Nếu chưa hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ là một ứng dụng hay xử lý dữ liệu mà Excel còn là một công cụ quản lý cực kỳ hiệu quả. Ngoài giúp chúng ta quản lý công việc mà Excel còn có tác dụng quản lý phòng trọ cực kỳ thông minh. Cụ thể cách quản lý phòng trọ trên Excel như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Quản lý phòng trọ bằng Excel

Có nên sử dụng Excel để quản lý phòng trọ?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những lợi ích mà công cụ này mang lại trong việc quản lý phòng trọ nhé!

  • Dễ dàng sử dụng: Excel là một công cụ rất phổ biến với chúng ta, nên việc sử dụng và làm quen với phần mềm này chắc chắn sẽ không là vấn đề khó khăn nữa.
  • Công cụ quản lý thông minh: Trên Excel có rất nhiều tính năng và công thức thông minh, giúp bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác nhập dữ liệu cũng như xử lý thông tin nhập vào.
  • Quản lý thuận tiện, tốn ít công sức: Không giống như việc xử lý thủ công, chắc chắn những công cụ quản lý như Excel sẽ giúp quá trình quản lý của bạn dễ dàng và tốn ít công sức hơn.

Có nên sử dụng Excel quản lý phòng trọ

Mẫu File Excel quản lý phòng trọ

Khi ở trọ, việc đau đầu nhất có lẽ là những vấn đề liên quan đến tiền nong như tiền đóng trọ, tiền điện nước. Thông thường, tiền phòng sẽ là những khoản tiền cố định nên rất dễ thanh toán. Tuy nhiên, với số lượng phòng lớn và số người ở trọ nhiều thì việc tính toán tiền điện nước sẽ là một vấn đề lớn.

Do đó, để tránh trường hợp tiền đóng trọ bị tính nhầm, bạn đọc cần có những công cụ quản lý sẵn. Sau đây, mời bạn tham khảo các File mẫu tính tiền phòng trọ cực kỳ hiệu quả dưới đây:

  • File tính tiền phòng trọ
  • File tính tiền điện nước phòng trọ

Mẫu file quản lý phòng trọ Excel

Hướng dẫn sử dụng File quản lý phòng trọ bằng Excel

Bước 1: Tải File mẫu về máy tính bằng đường link trên.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng trọ Excel bước 1

Bước 2: Vào mục Download -> chọn File vừa tải.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng trọ Excel bước 2

Bước 3: File Excel vừa tải sẽ hiển thị trên màn hình, bạn bắt đầu nhập dữ liệu vào, việc tính toán còn lại sẽ do Excel lo.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng trọ Excel bước 3

Tạm Kết về cách quản lý phòng trọ bằng Excel

Vậy là trang thủ thuật đã hướng dẫn cho bạn đọc cách quản lý phòng trọ bằng Excel. Hy vọng với phần mềm này, việc quản lý tiền trọ của bạn không còn là một vấn đề lớn nữa. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận