macOS: Backup Và Restore Dữ Liệu Trên Mac Với Time Machine

Backup và Restore dữ liệu trên Mac vô cùng đơn giản với sự trợ giúp của Time Machine.

Time Machine là gì?

Time Machine là công cụ sẵn có trên Mac OS X. Mục đích của phần mềm này là để sao lưu dữ liệu trên máy như các file, ứng dụng, và các cài đặt mà bạn đã thiết lập cho Mac.

Continue reading “macOS: Backup Và Restore Dữ Liệu Trên Mac Với Time Machine”

macOS Catalina: Sao Lưu Dữ Liệu iPhone, iPad Không Cần iTunes

Nhiều năm qua, người dùng đã quen với việc backup dữ liệu iPhone, iPad qua iTunes. Nhưng với macOS Catalina (10.15) trở lên, iTunes không còn tồn tại trên Mac. Vậy làm sao để chúng ta sao lưu dữ liệu iPhone? Một số thủ thuật dưới đấy sẽ giúp người dùng backup iPhone mà không cần iTunes. Bạn hãy làm theo cách thức phù hợp nhất.

Lưu ý: Các cách làm được áp dụng với iPhone chạy iOS 12 trở lên và Mac sử dụng MacOS Catalina (10.15) trở lên.

Continue reading “macOS Catalina: Sao Lưu Dữ Liệu iPhone, iPad Không Cần iTunes”

macOS: Cách Hạ Cấp Từ Catalina xuống Mojave

Việc cập nhật macOS thực sự rất tuyệt vời. Mac của bạn có thể sẽ có một giao diện mới, những tính năng tạo sự khác biệt không chỉ trên máy tính mà còn phát triển song song với các ứng dụng iOS.

Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ gây ra một số vấn đề, đặc biệt khi một số phần mềm sẽ không tương thích. Dù lý do là gì, nếu bạn đổi ý và muốn hạ cấp macOS Catalina (10.15) thành Mojave (10.14), hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây từ Trang Thủ Thuật.

Continue reading “macOS: Cách Hạ Cấp Từ Catalina xuống Mojave”

macOS: Cách Chụp Màn Hình MacBook

Bạn có thể chụp màn hình MacBook để bắt hình ảnh những gì đang xuất hiện trên thiết bị của mình. Chụp màn hình trên Mac khá là đơn giản và hữu dụng trong một số trường hợp. Ví dụ, khi có lỗi xảy ra với một phần mềm nào đó, bạn có thể chụp lại và chia sẻ với người khác để nhờ trợ giúp.

Continue reading “macOS: Cách Chụp Màn Hình MacBook”

Apple: Cách thiết lập và sử dụng iCloud Keychain

iCloud Keychain là trình quản lý mật khẩu của Apple mà bạn có thể sử dụng trên Mac, iPhone, iPad. Công cụ này chứa các thông tin đăng nhập cho các website cũng như ứng dụng, vì thế người dùng có thể truy cập nhanh hơn mà không cần phải nhập thông tin tài khoản một cách thủ công.

iCloud Keychain có an toàn không?

Continue reading “Apple: Cách thiết lập và sử dụng iCloud Keychain”