macOS Catalina: Sao Lưu Dữ Liệu iPhone, iPad Không Cần iTunes

Nhiều năm qua, người dùng đã quen với việc backup dữ liệu iPhone, iPad qua iTunes. Nhưng với macOS Catalina (10.15) trở lên, iTunes không còn tồn tại trên Mac. Vậy làm sao để chúng ta sao lưu dữ liệu iPhone? Một số thủ thuật dưới đấy sẽ giúp người dùng backup iPhone mà không cần iTunes. Bạn hãy làm theo cách thức phù hợp nhất.

Lưu ý: Các cách làm được áp dụng với iPhone chạy iOS 12 trở lên và Mac sử dụng MacOS Catalina (10.15) trở lên.

Continue reading “macOS Catalina: Sao Lưu Dữ Liệu iPhone, iPad Không Cần iTunes”

Apple: Cách thiết lập và sử dụng iCloud Keychain

iCloud Keychain là trình quản lý mật khẩu của Apple mà bạn có thể sử dụng trên Mac, iPhone, iPad. Công cụ này chứa các thông tin đăng nhập cho các website cũng như ứng dụng, vì thế người dùng có thể truy cập nhanh hơn mà không cần phải nhập thông tin tài khoản một cách thủ công.

iCloud Keychain có an toàn không?

Continue reading “Apple: Cách thiết lập và sử dụng iCloud Keychain”

iOS: Cách sử dụng FaceTime Nhóm trên iPhone, iPad

Group FaceTime là một tính năng tuyệt vời trên chiếc iPhone hay iPad của bạn trong mùa dịch Coronavirus này. Thậm chí là cả một nhóm lên đến 32 người có thể cùng tham gia một cuộc gọi FaceTime. Hãy làm theo Trang Thủ Thuật dưới đây để thực hiện cuộc gọi nhóm trên FaceTime nhé.

FaceTime Nhóm là một tính năng hữu ích cho phép nhiều người sử dụng kết nối với nhau qua cuộc gọi video (hoặc thoại.) Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa với việc bạn có thể sử dụng tính năng này trên bất kỳ chiếc iPhone hay iPad nào; thậm chí một số thiết bị iOS cũ hơn chỉ hỗ trợ tính năng gọi audio.

Apple đã có thông báo về điều này:

Continue reading “iOS: Cách sử dụng FaceTime Nhóm trên iPhone, iPad”

iOS 13.4: Cách chia sẻ thư mục iCloud Drive từ iPhone sang iPad

Tính năng đồng bộ iCloud Drive đã được cải thiện trên iOS 13.4, iPadOS 13.4 và MacOS Catalina 10.15.4. Hãy làm theo Trang Thủ Thuật dưới đây để biết cách chia sẻ thư mục iCloud Drive từ iPhone và iPad trên các phiên bản hệ điều hành mới nhất nhé.

Người dùng Apple từ rất lâu đã muốn tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive và những cập nhật mới nhất đã cho phép chúng ta thực hiện việc này.

Continue reading “iOS 13.4: Cách chia sẻ thư mục iCloud Drive từ iPhone sang iPad”

iOS: Cách scan tài liệu với ứng dụng Notes

Apple cải thiện ứng dụng Notes hàng năm, và tính năng Scan Documents (Quét tài liệu) bên trong app ngày càng trở nên tốt hơn. Hãy làm theo thủ thuật dưới đây để biết tính năng này hữu ích như thế nào trong công việc của bạn.

Không cần thiết phải tải phần mềm bên thứ ba, Apple đã giúp cho tính năng scan tài liệu trên Notes vô cùng mượt mà, đơn giản và dễ sử dụng. Điều đặc biệt là khả năng đồng bộ nhanh chóng trong hệ sinh thái của Apple.

Cách ‘scan’ tài liệu với ứng dụng Notes (iOS)

Continue reading “iOS: Cách scan tài liệu với ứng dụng Notes”