Chromebook: Phải Làm Gì Khi Touchpad Không Hoạt Động?

Chromebook là một thiết bị tuyệt vời giúp kết nối và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nếu Touchpad trên Chromebook không hoạt động, đó hẳn sẽ là một ngày tồi tệ đối với bạn. May mắn là, có một số thủ thuật giúp người dùng sửa chữa vấn đề này.

Nguyên Nhân Khiến Chromebook Touchpad Bị Lỗi

Có thể một số lý do dưới đây khiến Touchpad trên Chromebook của bạn ngừng hoạt động: (1) Do bụi bẩn – Bụi bẩn phía trên hoặc dưới Touchpad có thể can thiệp đến hoạt động vật lý của Touchpad; (2) Do các phần mềm sai chức năng – Có thể khiến con trỏ dừng di chuyển. Một vài thiết bị Chromebook có tổ hợp phím cho phép người dùng tắt kích hoạt Touchpad.

Một Số Cách Sửa Touchpad Không Hoạt Động Trên Chromebook

Để sửa lỗi Chromebook Touchpad đang gặp vấn đề, hãy thử thực hiện từng cách dưới đây:

Cách 1: Làm sạch thiết bị.

Hãy đảm bảo rằng Touchpad không bị dính nhiều bụi bẩn. Việc lau sạch máy tưởng chừng đơn giản nhưng lại hiệu quả. Hãy sử dụng một tấm vải mềm để lau sạch các vết bẩn, bạn có thể dùng miệng thổi các chất bẩn khỏi các khe hoặc dưới Touchpad.

Cách 2: Nhấn phím Esc vài lần.

Nút Esc giúp dừng ‘load’ những trang web hiện tại. Trong trường hợp website khiến Chromebook hoạt động lỗi hay ‘đóng băng’, việc nhấn Esc vài lần có thể ngừng quá trình này và đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Cách 3: Tắt Chromebook.

Hãy thử tắt thiết bị và bật lại. Bấm và giữ nút Nguồn (Power) cho đến khi Chromebook tắt > Chờ khoảng một phút và bật lại.

Cách 4: Hard reset Chromebook.

Quá trình Hard Reset Chromebook không gây ảnh hưởng đến các tệp, thư mục trên thiết bị, và hơn thế nữa giúp phần nào khắc phục các lỗi hiện có. Nhấn và giữ nút Nguồn (Power) cho đến khi Chromebook tắt > Bấm đồng thời nút PowerRefresh để ‘reboot’ và ‘reset’ thiết bị.

Cách 5: Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng Chromebook.

Một vài thiết bị Chrome OS có những phím chức năng tắt Touchpad trên Chromebook. Có thể bạn đã tình cờ kích hoạt tính năng này, và trong trường hợp đó thì chỉ cần làm ngược lại là được.

Cách 6: Thay đổi cách hoạt động của Touchpad. 

Mở Settings > Touchpad và bạn có thể tắt những tính năng như Tap-to-Click, Touchpad Acceleration, và Touchpad Speed. Việc thay đổi hành vi có thể giúp Touchpad hoạt động trở lại.

Cách 7: Xoá tài khoản Google đang gặp vấn đề.

Nếu bạn có hơn một tài khoản trên Chromebook, hãy xoá những tài khoản đang bị lỗi. Mở Settings > Chọn tên tài khoản > Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm (cạnh tên tài khoản) > Remove Account.

Lưu ý: Hầu hết các thiết bị Chromebook hoạt động hoàn toàn trên ‘đám mây’ (Cloud). Nhưng nếu bạn có các tệp được lưu trên máy, hãy nhớ backup trước khi xoá tài khoản.

Nếu các cách trên không khôi phục Touchpad trên Chromebook …

Hãy liên lạc với đơn vị bạn mua thiết bị. Có thể bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ hoặc thậm chí được miễn phí.

Nếu thấy Thủ thuật Chrome OS này hữu ích, xin hãy chia sẻ bài viết và tham gia Facebook Fanpage và FaceBook Group của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé! Xin cảm ơn độc giả!

One Reply to “Chromebook: Phải Làm Gì Khi Touchpad Không Hoạt Động?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *