macOS: Cách Xem Mật Khẩu Wi-Fi Đã Lưu

Người dùng điện thoại, laptop thường có xu hướng không lưu lại mật khẩu trong trí nhớ của họ sau khi truy cập Wi-Fi ở một địa điểm công cộng như quán cà phê, nhà hàng. Trang Thủ Thuật xin chia sẻ với bạn cách để xem lại Wi-Fi password đã lưu trên MacBook của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là mật khẩu tài khoản admin trên MacBook.

Hai Phương Pháp Xem Lại Mật Khẩu Wi-Fi Đã Lưu Trên Máy Mac

Bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Mac của mình bằng một trong hai cách dưới đây mà không phải tải phần mềm bên thứ ba.

Cách 1: Sử Dụng Keychain Access

TRANG THỦ THUẬT - Xem Lại Mật Khẩu Wi-Fi Đã Lưu Trên MacBook Bằng Keychain Access
  1. Mở Keychain Access (Mở bằng Spotlight hoặc vào Finder > Utilities > Mở ‘Keychain Access.app’.)
  2. Ở thanh menu bên trái, nhấn vào phần System. Đây là nơi lưu trữ tên Wi-Fi mà bạn đã truy cập cũng như mật khẩu của chúng.
  3. Nhấn đúp vào tên Wi-Fi mà bạn muốn xem lại mật khẩu
  4. Đánh dấu vào ô Show Password. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập tên và mật khẩu (lần sau bạn chỉ cần sử dụng Touch ID) > Allow (hoặc nhấn Enter.)

Mật khẩu Wi-Fi đó sẽ hiện ra. Đây là cách bạn sử dụng phần mềm Keychain Access để xem lại mật khẩu Wi-Fi trên MacBook.

Cách 2: Sử dụng Terminal

Terminal là một chương trình khác có sẵn giúp bạn tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên thiết bị macOS. Nhược điểm của phương thức này là bạn cần phải nhớ chính xác tên Wi-Fi.

Nếu không nhớ tên Wi-Fi, hãy nhấn vào biểu tượng Wi-Fi > Open Network Preferences > Advanced (Trong đó sẽ có danh sách các Wi-Fi mà bạn đã đăng nhập).

  1. Mở Terminal (Dùng Spotlight hoặc vào Finder > Utilities > Mở ‘Terminal.app’.)
  2. Nhập lệnh security find-generic-password -ga ‘tên Wi-Fi’ (Các bạn có thể nhìn hình trên, tên Wi-Fi mà mình muốn tra mật khẩu là ‘MEOCOFFEE’.)
  3. Nhấn Enter.
  4. Mac sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản admin và mật khẩu > Allow (hoặc Enter.)
  5. Password của Wi-Fi đó sẽ hiện ra.

Việc tra mật khẩu W-Fi trên MacBook bằng Terminal khá thủ công và bạn chỉ có thể xem một Wi-Fi cụ thể (và mình nghĩ cũng chả mấy người nhớ được dòng lệnh trên ^^) nên sử dụng Keychain chắc chắn sẽ đơn giản hơn.

Nếu thấy Thủ thuật MacBook này hữu ích, xin hãy chia sẻ bài viết và tham gia Facebook Fanpage và FaceBook Group của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé! Xin cảm ơn độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *