Chrome OS: Cách Nhấp Chuột Phải Trên Chromebook

Việc biết cách nhấn chuột phải (Right-click) trên Chromebook sẽ giúp người dùng trong thao tác ‘copy-paste’ các đoạn văn, hình ảnh hoặc giúp truy cập các tuỳ chọn ẩn. Trong bài viết này, Trang Thủ Thuật xin chia sẻ với bạn cách nhấp chuột phải với Chromebook Touchpad hoặc bàn phím.

Cách Nhấp Chuột Phải Trên Chromebook Touchpad

Hầu hết các máy Chromebook đều có một Touchpad (bàn di chuột cảm ứng hình vuông) mà không có nút bấm đi kèm. Việc chạm hay nhấn xuống bất kỳ vị trí nào trên Touchpad bằng một ngón tay đều để thực hiện tác vụ chuột trái.

Để nhấn chuốt phải trên Chromebook, bạn hãy chạm hai ngón tay lên Touchpad.

Ảnh: Omgchrome

Cách Nhấp Chuột Phải Bằng Bàn Phím

Để nhấn chuột phải bằng bàn phím Chromebook, hãy di chuột đến vị trí bạn muốn nhấn > Giữ phím Alt + Chạm một ngón tay lên Touchpad.

Cách Copy-Paste trên Chromebook

Sao chép và dán trên Chromebook tương đồng với tác vụ trên Windows hoặc macOS.

  • Để sao chép một đoạn văn, hãy sử dụng một ngón tay giữ và kéo để bôi đen đoạn chữ đó > Nhấn chuột phải (hai ngón tay trên Touchpad) > Chọn Copy.
  • Phần sao chép sẽ được lưu vào Clipboard, để dán nó lên vị trí khác, hãy nhấn chuột phải (hai ngón tay trên Touchpad) > Chọn Paste.

Thủ Thuật: Bạn có thể thực hiện Copy bằng tổ hợp phím Ctrl + C, và Paste với tổ hợp phím Ctrl + V.

Nếu bạn đang sao chép một đoạn văn có định dạng riêng, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + V giữ định dạng đó khi dán.

Tham khảo: LifeWire

Nếu thấy Thủ thuật Chrome OS này hữu ích, xin hãy chia sẻ bài viết và tham gia Facebook Fanpage và FaceBook Group của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé! Xin cảm ơn độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *